Tivi sony không tắt được phải làm sao?

Tivi sony không tắt được có nên gọi thợ sửa chữa

Bạn muốn tắt tivi mà tự nhiên không thể tắt được bằng điều khiển? Bạn lo lắng không biết tivi nhà mình bị làm sao? Bạn thắc mắc tivi sony không tắt được liệu có nên gọi luôn thợ sửa chữa? Tất cả sẽ cùng được giải đáp trong bài chia sẻ dưới đây.

Tivi sony không tắt được cần kiểm tra kỹ trước khi gọi thợ sửa chữa tivi

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tivi sony không tắt được, lúc này bạn cần kiểm tra kỹ tivi thay vì vội vàng gọi đến thợ sửa chữa.

Tivi không tắt được có thể điều khiển tivi bị hết pin, do bụi và chế độ làm mát bị ảnh hưởng, nhiễu sóng do thiết bị hồng ngoại…Tất cả đều có thể làm tivi của bạn không tắt được.

Tivi sony không tắt được có nên gọi thợ sửa chữa

Tivi sony không tắt được có nên gọi thợ sửa chữa –

Vì thế, thay vì gọi thợ sửa chữa, hãy kiểm tra kỹ tình trạng tivi. Khi đã loại bỏ hết các yếu tố có thể ảnh hưởng làm tivi không tắt được mà vẫn không thể lúc này hãy gọi tới thợ sửa chữa.

Một số cách khắc phục sự có tivi sony không tắt được

Khi tivi sony không tắt được, bạn có thể áp dụng những cách sau để có thể tự mình khắc phục sự cố trước khi tìm thợ sửa chữa:

Ấn giữ nút nguồn trong 1 phút

Giải pháp được xem là đơn giản nhất chính là khi tivi không tắt được hãy ấn giữ nút nguồn trên tivi khoảng 1 phút. Hoặc có thể tiến hành rút ổ cắm, các thiết bị nối đến tivi và để tivi nghỉ ngơi trong tầm 1-3 tiếng.

Đây là biện pháp đơn giản giúp khắc phục sự cố tivi sony không tắt được khá hiệu quả hiện nay.

Ấn giữ nút nguồn cách khắc phục đơn giản

Ấn giữ nút nguồn cách khắc phục đơn giản – mua dan am thanh cu

Kiểm tra bụi bẩn bên trong tivi

Đôi khi tivi tự nhiên không tắt được có thể do những lớp bụi trong quá trình sử dụng tivi tạo thành. Lớp bụi khiến độ nhạy trong điều khiển chế độ tắt/ mở của tivi trở lên khó khắn hơn.

Lúc này, hãy kiểm tra bằng cách tháo vỏ tivi và tiến hành vệ sinh nhẹ nhàng.

Kiểm tra thiết bị hồng ngoại

Trong một vài trường hợp tivi sony không tắt được là do bị cản bởi các thiết bị hồng ngoại như đèn hồng ngoiaj, đèn huỳnh quang…Sự xâm lấn của sóng hồng ngoại khiến tivi bị lệch sóng, việc điều khiển trở lên khó khăn hơn.

Kiểm tra thiết bị hồng ngoại khi tivi không tắt được

Kiểm tra thiết bị hồng ngoại khi tivi không tắt được

Nếu tivi sony không tắt được hãy bình tĩnh kiểm tra thiết bị xung quanh, nhấn giữ nút nguồn khoảng 1 phút hay kiểm tra làm sạch phía trong tivi. Nếu thử qua các cách trên, tivi nhà bạn vẫn không thể tắt, hãy gọi cho thợ sửa tivi tại nhà để khắc phục sự cố.

Dịch vụ khác: