Kinh nghiệm sửa Tivi led tại nhà

Kinh nghiệm sửa Tivi led tại nhà 1

Sửa Tivi Led

Ngày nay, tivi trở thành một trong những vật dụng vô cùng quan trọng và phổ biến của mọi nhà; nó góp phần mang tới cho mọi người những phát giây giải trí vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, đôi khi, chiếc tivi lại dở chứng giữa chừng và khiến bạn phải ra tay sửa chữa. Đọc ngay bài viết sau để có kinh nghiệm sửa tivi led bạn nhé!

Thứ nhất, luôn phải ngắt nguồn điện trước khi sửa chữa

sửa Tivi led
Sửa máy giặt electrolux tại nhà hà nội

Khi tiến hành sửa tivi led nhiều người do lười hoặc bất cẩn đã không tiến hành ngắt nguồn điện mà gây ra những hậu quả khá nghiêm trọng. Đôi khi người ta cho rằng chỉ đơn giản là siết chặt vài con ốc hay đấu nối đơn giản thì không liên quan gì tới điện. Nhưng chính điều này lại gây ra những thói quen không tốt và ảnh hưởng tới tính mạng người sửa chữa.

Chính vì thế, phải đảm bảo rằng luôn rút nguồn điện trước khi sửa chữa cũng như đảm bảo sự an toàn trước tiên

Thứ hai, giữ tivi thăng bằng trên một mặt phẳng

Khi tiến hành sửa tivi led thông thường sẽ là những tivi có màn hình siêu mỏng và siêu nhẹ. Việc giữ tivi luôn đứng thẳng đôi khi là một điều khó khăn. Chính vì thế, trong một số trường hợp khi cần tiến hành sửa mặt sau của tivi hay cần nghiêng hãy gọi người hỗ trợ.

Kinh nghiệm sửa Tivi led tại nhà 2
Mua tivi cu

Trong trường hợp bạn tự tin rằng mình hoàn toàn có thể sửa chữa được thì hãy chắc chắn cầm tivi bằng 1 tay được. Tranh tình trạng trọng lượng tivi quá nặng khiến bạn mỏi tay và trượt.

Thứ 3, bạn phải chắc chắn rằng lắp lại nó sau khi tháo ra

Vẫn biết rằng, sửa tivi led thông thường phải tháo tivi ra. Việc tháo lắp thường khá đơn giản và dễ dàng nhưng trong một số trường hợp khi bạn tiến hành tháo tivi rồi sửa chữa xong lại không biết lắp vào như thế nào.

Kinh nghiệm sửa Tivi led tại nhà 3

Nhiều người sau khi lắp đặt xong lại nhận thấy còn mấy con ốc thừa, linh kiện chưa lắp…Vậy nên, bạn cần lưu ý thật kĩ các bước lắp đặt nhé. Nếu cảm thấy không tự tin có thể chụp ảnh và quay phim lại.

Thứ 4, sửa tivi led không nên vọc mạch quá sâu

Trong một số trường hợp sửa tivi led bị bệnh quá nặng, bạn tìm đủ mọi cách nhưng vẫn không khắc phục được. Hãy thôi tự mình tìm kiếm và sửa chữa vì có thể khiến cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Hay vào đó, hay gọi cho các trung tâm bảo hành.

Sửa tivi tại nhà thực tế không quá khó khăn, chỉ cần bạn bỏ túi cho mình một vài kinh nghiệm là ổn phải không nào!